Sau 5 năm trở thành thành phố, Thủ Dầu Một có sự bứt phá mạnh mẽ. Hàng loạt trung tâm thương mại, khách sạn lớn như Aeon Mall, Lotte Mart, Metro, Big C, Mira Hotel, Becamex Hotel… được đầu tư xây dựng.

Nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Sacombank, ACB, HDBank… đều mở chi nhánh tại thành phố mới Bình Dương.

Thành phố còn đầu tư nhiều hạng mục hạ tầng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của cư dân. Trong đó, hồ bơi thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

Đại học Việt Đức hoạt động từ năm 2012 với khoảng 1.200 sinh viên đang theo học.

Quán cà phê, quán ăn và các cửa hàng tiêu dùng mọc lên ngày càng nhiều tại khu vực thành phố mới Bình Dương và Mỹ Phước.

Trục đường chính của thị xã Bến Cát với sáu làn xe được đầu tư hiện đại. Cùng với kinh tế và hạ tầng, thị trường bất động sản Bến Cát cũng đang phát triển.

Nổi bật tại trung tâm thị xã Bến Cát là khu đô thị Golden Center City nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13. Sau một năm mở bán thành công, hiện nay, các dãy nhà hiện đại của dự án dần hiện hữu.

Khu đô thị Mega City với quy mô 50 ha tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát được Kim Oanh Group đầu tư với hệ thống hạ tầng hiện đại và tiện ích cao cấp nhằm mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ mới của thị xã Bến Cát.

 

Một tuyến đường sầm uất ngay khu đô thị – công nghiệp Mỹ Phước 1, liền kề dự án Mega City được xây dựng hiện đại giúp giao thông thêm thuận tiện.

Với mức giá từ 480 triệu đồng một nền, Mega City thu hút đông khách hàng. Sau 10 ngày giới thiệu ra thị trường, hơn 1.000 sản phẩm được khách hàng đặt chỗ mua.